THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TẠI QUẢNG NGÃI

Thành lập công ty TNHH một thành viên tại Quảng Ngãi

Công ty TNHH một thành viên tại Quảng Ngãi là loại hình doanh nghiệp do cá nhân làm chủ sở hữu công ty. Công ty TNHH một thành viên mang đầy đủ tư cách pháp nhân như công ty TNHH hai thành viên trở lên, hay công ty cổ phần. Để hiểu rõ hơn ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết các thủ tục thành lập công ty Quảng Ngãi với loại hình một thành viên.

Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên tại Quảng Ngãi.

Bước 1: Cập nhật thông tin và giấy tờ.

 • Tên dự định của công ty, tên viết tắt của công ty.
 • Địa chỉ đặt trụ sở làm việc.
 • Chứng minh nhân dân người đại diện Pháp Luật hoặc CCCD có thể thay thế hộ chiếu không quá 10 năm. Tất cả các giấy tờ sao y công chứng không quá 3 tháng.
 • Địa chỉ thường trú, chỗ ở hiện tại của người đại diện.
 • Danh sách các ngành nghề đăng ký.
 • Vốn điều lệ công ty.

Bước 2: Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên.

 • Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty TNHH một thành viên.
 • Chứng minh nhân dân hoặc CCCD (bản sao công chứng).
 • Giấy ủy quyền.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên.

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chủ sở hữu – người đại diện pháp luật ký tên vào hồ sơ. Nếu nhờ các công ty dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi bạn có thể ủy quyền đăng ký cho công ty. Công ty chúng tôi có dịch vụ giao nhận hồ sơ thành lập công ty tại nhà. Sau đó bên dịch vụ sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh Quảng Ngãi.

Bước 4: Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau 3-5 ngày quý khách sẽ nhận được thông báo hẹn trả kết quả.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mới thành lập trên cổng thông tin Quốc Gia.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bạn cần phải thực hiện các thủ tục để công bố nội dung đăng ký lên cổng thông tin Quốc Gia. Nội dung công bố bao gồm nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thông tin các ngành nghề kinh doanh của công ty.

Lưu ý: Quá 30 ngày không công bố thông tin đăng ký sẽ bị phạt từ 1-2 triệu đồng.

Các thủ tục để công ty đi vào hoạt động.

 • Đăng ký kinh doanh, khắc dấu công ty tại Quảng Ngãi và thông báo mẫu con dấu lên sở kế hoạch đầu tư.
 • Mua chữ kí số tại Quảng Ngãi, nộp tờ khai thuế môn bài.
 • Đăng ký tài khoản nhân hàng,  đăng ký nộp thuế điện tử qua tài khoản ngân hàng bằng chữ kí điện tử.
 • Treo bảng hiệu công ty (có thể treo bảng mica 20x30cm hoặc 30x40cm)
 • Hoàn tất các thủ tục thuế ban đầu và xin phát hành hóa đơn.

Tư vấn cách đặt tên công ty TNHH một thành viên tại Quảng Ngãi.

Đầu tiên khi đặt tên công ty TNHH thì bạn cần có thành tố thứ nhất loại hình doanh nghiệp + thành tố thứ 2 là tên riêng. Khi đặt tên doanh nghiệp bạn nên loại trừ những điều cấm trong đặt tên Doanh Nghiệp. Nhiều khách thắc mắc nhất chính là tên của công ty có cần thêm vào chữ “Một thành viên” hay không. Điều này không cẩn thiết, vì thêm vào khá là dài dòng. Nhưng bạn để các đối tác đỡ hiểu lầm có thể viết MTV. Khi đặt tên nhất thiết phải có các lĩnh vực kinh doanh của bạn vào như: Xây dựng, vận tải, du lịch, nội thất, công nghệ… trong tên để tăng sự uy tín cho khách hàng và đối tác.

Để có một cái tên thật hay, chính xác và ý nghĩa. KETOAN76 sẽ tư vấn tên Tiếng Anh, Tiếng Việt.

Cách kê khai vốn điều lệ cho công ty TNHH MTV.

Vốn điều lệ của công ty TNHH không cần phải chứng minh. Nhưng bạn cần phải đăng ký sao cho phù hợp với thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản mà chủ sở hữu cam kết đóng góp và ghi trong điều lệ công ty. Bạn cần phải khai vốn điều lệ sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh thực tế. Và đồng thời công ty của bạn sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã khai.

Khi khai vôn điều lệ tùy vào mô hình kinh doanh bạn sẽ kê khai phù hợp. Ví dụ, công ty buôn bán quần áo nên kê khải mức vốn từ 400 – 800 triệu đồng, công ty nội thất từ 1 – 3 tỷ đồng, công ty thương mại ô tô thì tầm 10-15 tỷ đồng.

Đóng thuế môn bài công ty TNHH MTV tại Quảng Ngãi.

Với các công ty đăng ký từ 01/01 – 30/06 sẽ đóng môn bài cả năm, còn từ 01/07- 31/12 sẽ đóng phí môn bài nửa năm.

Chi phí đóng môn bài công ty dựa vào số vốn điều lệ đăng ký.

Vốn điều lệ Thuế môn bài cả năm Thuế môn bài nửa năm
Trên 10 tỷ 3.000.000 đ 1.500.000 đ
Dưới 10 tỷ 2.000.000 đ 1.000.000 đ

Dịch vụ thành lập công ty công ty một thành viên online tại Quảng Ngãi.

Bạn mong muốn thành lập doanh nghiệp, bạn không có nhiều thời gian để đi đăng ký kinh doanh. Với dịch vụ bên KETOAN76 chúng tôi hỗ trợ tư vấn online, hồ sơ ký ship tận nơi. Khi gặp các vấn đề nhân viên sẽ tư vấn giúp bạn từ quá trình thành lập doanh nghiệp cho đến khi hoạt động doanh nghiệp.

Cách đăng ký ngành nghề cho công ty.

Mục này được xem là quan trọng nhất khi quyết định thành lập công ty. Bạn nên xác định rõ đâu là ngành nghề kinh doanh chính, và có thể kèm theo một số ngành nghề phụ. So với việc đăng ký từ đầu, trong quá trình hoạt động nếu có phát sinh một số mảng ngành nghề mới, bạn có thể đăng ký thay đổi bổ sung không quá phức tạp.

Đối với một số ngành nghề yêu cầu giấy phép con như dịch vụ lưu trú,  kinh doanh dịch vu lữ hành nội địa và quốc tế, dịch vụ in ấn, kinh doanh bất động sản cho người nước ngoài. Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, để đủ điều kiện hoạt động bạn phải tiếp tục xin giấy phép hành nghề kinh doanh tại các sở ban ngành quản lý có liên quan.

Tham khảo:
Thành lập công ty hai thành viên tại Quảng Ngãi.

Có thể nói việc đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên hết sức khó khăn đối với các cá nhân. Bạn không chỉ tốn thời gian tìm hiểu, thời gian đi đăng ký và nhiều vấn đề khác. Vậy nếu để đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí hãy liên hệ KETOAN76. Chúng tôi hỗ trợ đăng ký công ty TNHH một thành viên tại Quảng Ngãi hãy liên hệ ngày 0905.52.63.74. Bạn sẽ được hỗ trợ tư A cho đến Z.

Leave a Reply