THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH TẠI QUẢNG NGÃI

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi

Bạn đang có dự định thành lập hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi? Vậy các thủ tục để đăng ký hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi như thế nào? KETOAN76 chuyên dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, chính xác.

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi
Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi

Các bước để đăng ký hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi.

Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp định nghĩa về hộ kinh doanh cá thể.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải gồm có:

 • Tên hộ kinh doanh.
 • Địa chỉ kinh doanh.
 • Ngành nghề kinh doanh.
 • Số vốn kinh doanh.
 • Họ và tên, số, ngày cấp CMND/CCCD/Passport, địa chỉ cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc người đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Bản sao biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ do một nhóm cá nhân thành lập.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi.

So với hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi bạn nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư Quảng Ngãi. Thì sau khi hồ sơ đã hoàn tất cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/thị xã/thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Thời gian làm thủ tục:

Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao giấy biên nhận.

Nếu sau 3 ngày làm việc mà không nhận được giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng kí kinh doanh thì bạn có quyền khiếu nại.

Sau khi bạn nhận được giấy đăng ký hộ kinh doanh bạn cần lên công an xã, phường để đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh.

Ưu nhược điểm hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi.

Hộ kinh doanh cá thể hiện nay đang một ngày phổ biến, tuy nhiên loại hình kinh doanh này vẫn có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của hộ kinh doanh cá thể:

Thủ tục thành lập đơn giản, hộ kinh doanh được xem mô hình kinh doanh đơn giản nhất hiện nay.

Quy mô nhỏ rất phù hợp với kinh doanh nhỏ lẻ.

Vì kinh doanh nhỏ lẻ nên sổ sách chứng từ cũng khá đơn giản, đặc biệt không phải kê khai thuế hàng tháng, hàng quý.

Trường hợp, bạn không tiếp tục hoạt động hộ kinh doanh thủ tục giải thể đơn giản, nhanh chóng.

Nhược điểm của hộ kinh doanh cá thể:

Không mở rộng được quy mô kinh doanh, chỉ giới hạn tại một điểm.

Không có tư cách pháp nhân, không có con dấu riêng cho mình.

Rủi ro cao khi chủ hộ phải chịu toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Với nguồn lao động ít, yêu cầu phải sử dụng dưới 10 lao động, nếu sử dụng xuyên suốt 10 lao động trở lên sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

Tính chất kinh doanh nhỏ lẻ nên khó tạo được lòng tin của khách hàng trong những lần đầu hợp tác.

Các câu hỏi về về đăng ký hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi.

Các đối tượng cần đăng ký kinh doanh tại Quảng Ngãi?

Các đối tượng được phép đăng ký hộ kinh doanh công dân Việt Nam đủ 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự hoặc cũng có thể là một nhóm người bao gồm các cá nhân đều là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ hoặc một hộ gia đình.

Các đối tượng không cần đăng ký hộ kinh doanh?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 66 Nghị định 78/2015/ NĐ-CP thì những đối tượng không cần phải đăng ký hộ kinh doanh bao gồm: Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

Hộ kinh doanh cá thể đăng ký được mấy địa điểm kinh doanh?

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì mỗi cá nhân, hộ gia đình chỉ được quyền đăng ký kinh doanh tại một địa điểm trong phạm vi toàn quốc. Trường hợp bạn đăng ký nhiều địa điểm kinh doanh sẽ bị xử phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng và buộc phải làm thủ tục chấm dứt các hộ kinh doanh và giữ lại 01 địa điểm duy nhất.

Quy định đặt tên hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi?

Căn cứ theo pháp luật quy định hiện hành thì mỗi hộ kinh doanh phải có tên gọi riêng và tên hộ kinh doanh đó cần phải đảm bảo gồm 2 thành tố sau: loại hình “ Hộ kinh doanh” và tên riêng của hộ kinh doanh.

Về tên riêng của hộ kinh doanh phải được viết bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu và phát âm được.

Không được sử dụng những từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.

Và tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện.

Bạn có thể tham khảo tư vấn đặt tên hộ kinh doanh.

Các thủ tục cần chuẩn bị sau khi thành lập hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi.

Sau khi được cấp đầy đủ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh tại Phòng kinh tế UBND quận/ huyện tại Quảng Ngãi. Việc đầu tiên chủ hộ kinh doanh cần phải làm chính là thực hiện thủ tục đăng ký thuế trước khi triển khai đi vào hoạt động kinh doanh trên thực tế.

Theo quy định của pháp luật ban hành trong Thông tư 95/2016/TT-BTC tại khoản 3 Điều 6 thì hộ kinh doanh phải có nghĩa vụ thực hiện đăng ký thuế trong khoảng thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hộ kinh doanh phải nộp thuế theo đúng thời hạn theo quy định của pháp luật.

“ Hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh thực hiện đăng ký thuế cùng với thời hạn nộp hồ sơ khai thuế lần đầu. Trường hợp được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.”

Tóm lại, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, hộ gia đình, nhóm cá nhân hay cá nhân phải tiến hành nộp Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-ĐK-TCT lên trên Chi cục thuế trực tiếp quản lý.

Hiện nay, để tạo sự thuận tiện cho các người dân khi muốn thành lập đăng ký hộ kinh doanh cá thể, thì Ủy ban nhân dân quận/ huyện đã yêu cầu cần phải bổ sung thêm Tờ khai đăng ký thuế trong bộ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Bởi khi làm thế sau thời hạn 03 ngày kể từ nhận nhận hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh, bạn sẽ vừa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh lại vừa có được Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế cùng một lúc, không cần phải mất thời gian để đăng ký thuế nữa.

Hộ kinh doanh sau khi đã nhận đầy đủ mọi giấy tờ pháp lý như Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và Giấy đăng ký mã số thuế thì tiếp theo chủ hộ kinh doanh cần phải thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế quản lý trực tiếp để mới có thể xác định được mức thuế khoán cố định mà mình phải nộp hàng tháng cũng như mức thuế môn bài phải đóng hàng năm.

Hồ sơ kê khai thuế ban đầu bao gồm:

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao Giấy đăng ký mã số thuế hoặc Thông báo mã số thuế;
 • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân như: Thẻ căn cước công dân/ Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ hộ kinh doanh.
 • Tờ khai lệ phí môn bài và Tờ khai doanh thu hàng tháng.

Thảnh lập hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi tận nơi.

 • Thành lập hộ kinh doanh tại TP Quảng Ngãi.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Bình Sơn.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Sơn Tịnh.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Nghĩa Hành.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Tư Nghĩa.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Trà Bồng.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Mộ Đức.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Đức Phổ.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Ba Tơ.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Minh Long.
 • Thành lập hộ kinh doanh tại Lý Sơn.

Chúng tôi hỗ trợ thành lập hộ kinh doanh tận nhà, hồ sơ được chúng tôi gửi về tận nơi cho quý khách hàng.

Trình tự thủ tục thực hiện kê khai thuế ban đầu cho hộ kinh doanh.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kê khai thuế ban đầu đầy đủ như trên.

Bước 2: Hộ gia đình, cá nhân hoặc nhóm cá nhân đến Đội thuế liên phường/ xã thuộc Chi cục thuế quản lý để trực tiếp gặp cán bộ thuế quản lý.

Bước 3: Chủ hộ kinh doanh kê khai trong Tờ khai lệ phí môn bài và Tờ khai doanh thu hàng tháng cho cán bộ thuế. Sau đó nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho cơ quan thuế.

Bước 4: Sau khi thẩm định hồ sơ, cán bộ thuế sẽ đưa ra quyết định về mức thuế khoán mà hộ kinh doanh cần phải đóng hàng tháng.

Với những nhược điểm trên bạn có thể thành lập công ty TNHH MTV tại Quảng Ngãi để vận hành kinh doanh một cách phù hợp hơn.

Tham khảo:
Hồ sơ thay đổi hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi.

Trên đây là hướng dẫn về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Ngãi hiện nay. Cần tư vấn liên hệ ngay cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được tư vấn cụ thể hơn.

Leave a Reply