DỊCH VỤ THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY TẠI QUẢNG NGÃI

Dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi

KETOAN76 với dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Quảng Ngãi. Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi giá rẻ, nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Tên công ty là tên gọi của tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh. Được dùng để phân biệt với các chủ thể kinh doanh khác trên toàn quốc.Tên công ty được đặt tại trụ sở chính, được in trên hóa đơn, giấy tờ, văn bản giao dịch của công ty với khách hàng. Tên công ty được công nhận và đưa vào sử dụng kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, việc thay đổi chủ sở hữu, tổ chức lại doanh nghiệp hay tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh mà công ty có sự thay đổi tên gọi.

Khi thay đổi cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Đặt tên mới cho doanh nghiệp tại Quảng Ngãi.

Theo quy định tại điều 38 Luật doanh nghiệp 2014 thì tên doanh nghiệp là tên tiếng việt bao gồm 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Ngoài ra, tên doanh nghiệp có thể được viết tắt và viết bằng tiếng nước ngoài. Vì thế, khi thay đổi tên tiếng việt củadoanh nghiệp thì tên viết tắt, tên bằng tiếng nước ngoài cũng thay đổi.

Khi đặt tên mới, không được đặt tên trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký. Đồng thời, doanh nghiệp không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn đại lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp.

Do đó, để đảm bảo khả năng chấp thuận tên mới, doanh nghiệp nên tìm hiểu trước các tên doanh nghiệp đã đăng ký trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, trước khi đăng ký doanh nghiệp có thể tham khảo các nhãn hiệu đã đăng ký và được lưu giữ tại cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý của cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, khi nào doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì tên doanh nghiệp mới được coi là không vi phạm.

Các thủ tục thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi.

Doanh nghiệp muốn thay đổi tên phải gửi hồ sơ thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp gồm có thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Nội dung thông báo bao gồm:

Tên hiện tại, mã sô doanh nghiệp, mã số thuế, hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tên dự định sẽ thay đổi.

Họ tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Bản sao hợp lệ quyết định và biên bản họp của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên), của Hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) và của các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh). Quyết định và biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Văn bản ủy quyền cho công ty đứng ra giả quyết.

Khi nhận thông báo, phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, việc thay đổi tên doanh nghiệp phải thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Một số điều cần lưu ý khi thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi.

 • Bởi vì tên doanh nghiệp được thể hiện trên con dấu, hóa đơn, giấy tờ của doanh nghiệp nên khi thay đổi tên doanh nghiệp công ty phải thực hiện các thủ tục trên:
 • Thay đổi dấu pháp nhân: Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp.
 • Làm lại biển hiệu đặt tại trụ sở chính công ty.
 • Gửi công văn lên cơ quan thuế về việc thay đổi tên công ty trên hóa đơn công ty: các doanh nghiệp phải có hóa đơn VAT thì sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi hóa đơn VAT vì trong hóa đơn bắt buộc phải có tên doanh nghiệp.
 • Làm thủ tục liên quan đến các đơn vị: ngân hàng, bảo hiểm,…
 • Làm thủ tục thay đổi tên cho các giấy phép con công ty đang sở hữu: giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa/quốc tế, giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu,…
 • Gửi công văn thay đổi tên công ty đến các đối tác.
 • Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các dịch vụ thủ tục thay đổi tên công ty một cách nhanh chóng nhất
 • Tư vấn, hỗ trợ miễn phí tên thay đổi cho doanh nghiệp.
 • Soạn sẵn hồ sơ thay đổi tên cho doanh nghiệp.
 • Đại diện theo ủy quyền cho doanh nghiệp thực hiện việc nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan đăng ký điều tra.
 • Khắc con dấu mới cho doanh nghiệp.
 • Tiến hành các thủ tục thông báo mẫu con dấu mới cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện thay đổi thông tin đăng ký thuế cho doanh nghiệp.

Để không xảy ra bất kỳ sai sót nào khi thay đổi tên công ty tại Quảng Ngãi. Hãy liên hệ ngay dịch vụ đăng ký công ty tại Quảng Ngãi ở KETOAN76 0905.52.63.74 để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

Leave a Reply