THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI QUẢNG NGÃI

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại Quảng Ngãi

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nếu doanh nghiệp muốn thay đổi đăng ký kinh doanh tại Quảng Ngãi. Khi có sự thay đổi nội dung đã đăng ký kinh doanh thì cần lưu ý các quy định của pháp luật để tránh rủi ro. Công ty KẾ TOAN 76 chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh chóng, thuận lợi với chi phí hợp lý nhất.

Các nội dung đăng ký kinh doanh tại Quảng Ngãi.

Năm 2019, có nhiều sự thay đổi trong nội dung đăng ký kinh doanh, và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đầy đủ 4 nội dung sau:

 • Tên doanh nghiệp.
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Vốn điều lệ của doanh nghiệp.
 • Thông tin người đại diện theo pháp luật.

Khi công ty có sự thay đổi đăng ký kinh doanh với các nội dung sau sẽ được cấp song song với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp).

 • Thủ tục thay đổi thông tin cổ đông sáng lập công ty cổ phần.
 • Thủ tục thay đổi nội dung ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Vì thế nên sau khi các doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh, những nội dung không ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty sẽ có 2 hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp là:

 • Giấy xác nhận về thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

Bảng giá dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

KETOAN76 đồng hành cùng doanh nghiệp với dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi. Khi công ty bạn có bất kỳ sự thay đổi nào về đăng ký doanh nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn.

Dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanhBảng giá
Thay đổi người đại diện pháp luật1000k
Bổ sung điều chỉnh ngành nghề800k
Thay đổi địa chỉ công ty800k
Thay đổi vốn điều lệ800-1200k
Thay đổi thành viên, số lượng cổ đông1000k-1500k
Chuyển đổi các loại hình kinh doanh1800k
Cập nhập thông tin doanh nghiệp500k

Thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh tại Quảng Ngãi.

Khi doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh phải thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh. Khi doanh nghiệp muốn mở rộng ngành nghề kinh doanh đã đăng ký bắt buộc phải thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp hiểu sai về luật, cho rằng họ có thể tự do kinh doanh bất cứ ngành nghề nào mà pháp luật không cấm và không phải thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh. Vì cách hiểu sai lầm này dẫn đến vấn đề xuất hóa đơn giá trị gia tăng và truy thu thuế khi thanh quyết toán thuế khi doanh nghiệp thực hiện các ngành nghề kinh doanh mà không đăng ký thay đổi với Sở Kế hoạch và tài nguyên và chưa cập nhật thông tin lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với các doanh nghiệp có sự thay đổi ngành nghề kinh doanh nếu danh mục ngành nghề đăng ký trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ chưa được mã hóa ngành nghề mã cấp 4 thì khi thay đổi phải đồng thời mã hóa lại các ngành nghề đã được cấp trước đây.

Thay đổi tên doanh nghiệp tại Quảng Ngãi.

Khi doanh nghiệp muốn thay đổi tên thì doanh nghiệp không chỉ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) mà còn phải thực hiện các thủ tục thay đổi con dấu pháp nhân, in ấn lại hóa đơn VAT, thông báo sựu thay đổi đến các cơ quan liên quan như thuế, ngân hàng, bảo hiểm, đối tác,…

Kể từ ngày 01/07/2015 khi doanh nghiệp có nhu cầu khắc dấu pháp nhân mới với tên công ty mới thì doanh nghiệp có quyền lựa chọn số lượng, hình thức con dấu và thậm chí được quyền giữ lại con dấu cũ với tên công ty cũ. Thế nhưng, doanh nghiệp cần lưu ý doanh nghiệp chỉ có quyền quyết định số lượng, hình thức con dấu nhưng không có nghĩa là doanh nghiệp không cần có con dấu pháp nhân trong quá trình hoạt động như nhiều doanh nghiệp hoặc doanh nhân hiểu sai vấn đề. Do đó con dấu của doanh nghiệp phải khắc thống nhất với nội dung và hình thức.

Bắt đầu từ ngày 01/01/2021 Các doanh nghiệp khi khắc dấu không có trách nhiệm công bố mẫu dấu của doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư, chỉ cần đăng ký mẫu dấu công ty tại Ngân Hàng nơi đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp. Và doanh nghiệp cần lưu trữ Giấy công bố mẫu dấu để sử dụng trong các trường hợp cần thiết.

Thay đổi trụ sở tại Quảng Ngãi.

Khi doanh nghiệp thay đổi trụ sở chính cần lưu ý:

 • Nếu doanh nghiệp thay đổi trụ sở sang quận mới, thành phố mới, doanh nghiệp phải xác nhận nghĩa vụ thuế nơi trụ sở cũ và cũng phát sinh thêm thủ tục đăng ký lại dấu pháp nhân của doanh nghiệp.
 • Nếu trong cùng quận, huyện thì khi có sự thay đổi doanh nghiệp phải thông báo đến các cơ quan, đối tác để ghi nhận địa chỉ mới nhằm sử dụng địa chỉ các trong giao dịch, hóa đơn chứng từ thuế, sao kê ngân hàng,…

Lưu ý: Trước khi doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục chuyển trụ sở chính của doanh nghiệp khác quận, huyện thì phải thực hiện các thủ tục xác nhận nghĩa vụ thuế tại chi Cục thuế hiện tại. Khi đã có kết quả xác nhận nghĩa vụ thuế của chi cục thuế cũ, doanh nghiệp bắt đầu thực hiện các thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Trụ sở công ty không được đặt nơi nhà tập thể, nhà chung cư.

Thay đổi do chuyển nhượng, bổ sung thành viên, cổ đông trong doanh nghiệp tại Quảng Ngãi.

Quý khách hàng sẽ được công ty chúng tôi tư vấn toàn bộ về các vấn đề liên quan đến chuyển nhượng vốn. Đặc biệt là tư vấn cho doanh nghiệp về các thủ tục chuyển nhượng thông qua hình thức chuyển khoản, kê khai thuế thu nhập cá nhân liên quan đến chuyển nhượng vốn. Tư vấn cá điều kiện rút, bổ sung thành viên, cổ đông, cho doanh nghiệp.

Lưu ý:

 • Khi chuyển nhượng cổ đông và đồng thời tăng vốn điều lệ của công ty cổ phần, doanh nghiệp phải thực hiện 02 bước: Chuyển nhượng cổ đông, sau đó tăng vốn hoặc ngược lại.
 • Khi doanh nghiệp chuyển nhượng sẽ phát sinh liên quan đến việc kê khai thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng vốn và nghĩa vụ nộp thuế nếu có lãi, riêng đối với công ty cổ phần thì bị coi như chuyển nhượng chứng khoán do đó khi cổ đông chuyển nhượng cổ phần sẽ bị tính thuế thu nhập chuyển nhượng là 0,1% (kể cả khi công ty chưa có lãi). Ngoài ra, theo quy định Luật Doanh nghiệp hiện nay thì đối với các cổ đông góp vốn thì khi có sự chuyển nhượng không cần thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp tự thực hiện ghi nhận sự chuyển nhượng giữa các cổ đông không phải là cổ đông sáng lập và kê khai thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng cổ phần.
 • Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tăng vốn điều lệ do chuyển nhượng vốn góp gồm:(điều 15, thông tư 108/2018/NĐ-CP)
 • Bản sao Biên bản họp của hội đồng cổ đông, hội đồng thành viên.
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Quyết định của hội đồng thành viên, hội đồng quản trị, chủ sở hữu.
 • Giấy chứng thực cá nhân của thành viên mới.
 • Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận việc góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài khi góp vốn, mua cổ phần các công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài hoặc nắm giữ 51% tổng vốn điều lệ của tổ chức kinh tế.
 • Hợp đồng chuyển nhượng và biên bản thanh lý hợp đồng trong trường hợp chuyển nhượng vốn góp, cổ phần hoặc giấy tờ xác nhân việc góp vốn của thành viên mới.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Quảng Ngãi.

Những người đã từng đại diện theo pháp luật cho các doanh nghiệp nhưng chưa thực hiện xong các nghĩa vụ với cơ quan thuế sẽ không được đăng ký với tư cách là người đại diện theo pháp luật của bất kì doanh nghiệp nào.

Luật Doanh nghiệp đã loại bỏ các hạn chế đối với chức danh giám đốc, tổng giám đốc của công ty cổ phần thì không được đồng thời là giám đốc, tổng giám đốc của các loại hình doanh nghiệp khác. Do đó, một người không bị hạn chế số lượng công ty với tư cách làgiám đốc, người đại diện theo pháp luật. Đây là một quy định hợp lý vì việc là Giám đốc, Tổng giám đốc nhiều công ty cổ phần nó cũng không thể làm hại đến các đơn vị khác.

Thay đổi vốn điều lệ công ty tại Quảng Ngãi.

Luật doanh nghiệp 2014 cho phép một số doanh nghiệp có thể giảm vốn điều lệ, nhưng cũng chỉ giảm được theo tỉ lệ phần trăm nhất định. Năm 2019, phải đảm bảo điều kiện giảm vốn và thực hiện các nghĩa vụ và quyền về tài sản đến thời điểm giảm vốn.

Khi tăng vốn điều lệ doanh nghiệp lưu ý thủ tục góp vốn bằng chuyển khoản nếu thành viên, cổ đông công ty là pháp nhân. Đối với cá nhân nếu có thể thực hiện góp vốn qua tài khoản.

Lưu ý tính chịu trách nhiệm của chủ sở hữu vốn góp, mức thuế môn bài. Trong trường hợp tăng mức vốn điều lệ làm tăng nghĩa vụ thuế môn bài của doanh nghiệp thì năm kế tiếp doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài theo mức vốn mới.

Mức thuế môn bài áp dụng cho các loại hình doanh nghiệp cả Việt Nam và có vốn nước ngoài như sau:

 • Mức thuế môn bài thấp nhất là 2.000.000 đồng/năm áp dụng nếu doanh nghiệp đăng ký mức vốn điều lệ từ dưới 10 tỷ đồng.
 • Mức thuế môn bài là 3.000.0000 đồng/năm đối với doanh nghiệp có mức vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên.

Bổ sung, thay đổi, thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh của doanh nghiệp tại Quảng Ngãi.

Công ty chúng tôi sẽ tư vấn các thủ tục pháp lý, các vấn đề phát sinh khi liên quan đến công ty mẹ, với văn phòng đại diện hoặc chi nhánh. Tư vấn sự khác biệt giữa chi nhánh hạch toán độc lập và chi nhánh hạch toán phụ thuộc.

Lưu ý: Theo Thông tư 108/2018/NĐ-CP thì doanh nghiệp không bắt buộc phải đóng dấu trong thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, nghị quyết, quyết định, biên bản họp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Các dịch vụ của công ty về thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

KETOAN76 đồng hành cùng doanh nghiệp với dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi. Khi công ty bạn có bất kỳ sự thay đổi nào về đăng ký doanh nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn.

 • Tư vấn, soạn sẵn hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến cơ quan nhà nước để thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, chuyển nhượng vốn, thay đổi chủ sở hữu vốn trong công ty.
 • Tư vấn đăng ký tài khoản của doanh nghiệp với sở kế hoạch tài nguyên và đầu tư Quảng Ngãi.
 • Hỗ trợ khách hàng viết hóa đơn, thay đổi thông tin hóa đơn đã phát hành.

Để việc thay đổi đăng kí kinh doanh được thuận lợi nhanh chóng, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé. Hotline 0905.52.63.74 tư vấn miễn phí, thủ tục nhanh chóng, đảm bảo tính pháp lý với mức phí tiết kiệm sẽ hỗ trợ và giúp đỡ quý khách hàng tối đa khi bạn muốn thay đổi bất kỳ hạng mục đăng ký kinh doanh nào.

Trả lời