THỦ TỤC MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA, SIÊU THỊ MINI TẠI QUẢNG NGÃI

Thủ tục mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini tại Quảng Ngãi

Với nhu cầu mua sắm, lựa chọn mua hàng ở các cửa hàng tạp hóa ngày càng lớn mà việc mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini tại Quảng Ngãi đang là một xu hướng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng nắm rõ về những hồ sơ và thủ tục mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini này. Vậy thủ tục mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini tại Quảng Ngãi như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

Hồ sơ mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini tại Quảng Ngãi.

Đối với trường hợp đăng ký hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi.

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh; Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải bao gồm:
 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Số vốn kinh doanh;
 • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của đại diện hộ gia đình, các cá nhân hoặc nhóm cá nhân thành lập hộ kinh doanh.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập;
 • Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định;
 • Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định nêu trên phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ngoài ra quý khách có thể lựa chọn thành lập công ty Quảng Ngãi. Tuy nhiên những cửa hàng tạp hóa bán lẻ hay siêu thị mini chỉ mở 1 địa chỉ thì nên lựa chọn thành lập hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi. Còn đối với các hệ thống chuỗi hay đa ngành nghề thì nên lựa chọn thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini tại Quảng Ngãi.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini tại cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp Quận/ huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Thời hạn giải quyết: Sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/ huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp với quy định;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, Cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp Quận/ huyện sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi hoặc bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Lưu ý: Sau khi có giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn cần phải tiến hành kê khai và nộp thuế tại Chi cục thuế Quận/ huyện nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh.

Một số điều kiện khi mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini. 

Bên cạnh những thủ tục đăng ký hộ kinh doanh thì để đảm bảo hoàn tất thủ tục mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini, thì các chủ cửa hàng cần phải có những Giấy phép khác như:

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Giấy phép bán buôn, bán lẻ rượu;
 • Giấy phép bán lẻ thuốc lá;

Nếu bạn lựa chọn mô hình siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa bán lẻ buôn bán các mặt hàng trong đó có cả thực phẩm tươi sống hay thực phẩm khô, bán lẻ rượu hay thuốc lá thì bạn cần phải xin giấy phép chứng nhận đủ điều kiện để mọi thủ tục mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini của bạn được hoàn thành nhanh chóng cũng như đúng theo quy định của pháp luật.

Tham khảo:

Giấy phép kinh doanh spa tại Quảng Ngãi.

Trên đây là toàn bộ những thủ tục mở cửa hàng bán lẻ tạp hóa, siêu thị mini đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật. Nếu như quý khách hàng còn thắc mắc, cần hỗ trợ gì thêm hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi vui lòng liên hệ ngay đến chúng tôi 0905.52.63.74 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Leave a Reply