THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG TẠI QUẢNG NGÃI

Thành lập công ty xây dựng tại Quảng Ngãi

Nhiều bạn đang mong muốn thành lập công ty xây dựng tại Quảng Ngãi mà không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, để hỗ trợ bước đầu cho doanh nghiệp bên KETOAN76 cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi với lĩnh vực xây dựng.

Xây dưng đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ mở ra nhiều cơ hội lớn trong thời gian sắp tới. Do đó, có khá nhiều người đang thật sự quan tâm đến lĩnh vực này.

Các bước thành lập công ty xây dựng tại Quảng Ngãi.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư Quảng Ngãi để xin cấp giấy đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty xây dựng bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách các thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc cổ đông công ty (đối với công ty cổ phần).
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực.
 • Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp hay giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.
 • Quyết định góp vốn đối với các thành viên là tổ chức.
 • Giấy ủy quyền của công ty.

Khi nhận được thông tin đầy đủ của khách hàng công ty chúng tôi sẽ soạn hồ sơ và gửi khách hàng ký hồ sơ. Sau đó, công ty chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập công ty xây dựng tại sở kế hoạch đầu tư đến khi có được đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

Bước 2: Thông báo thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Khi đã nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố gồm có nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Lưu ý: Khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định, nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng và buộc khắc phục hậu quả là: phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Trong vòng 1 ngày kể từ ngày công ty có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. KETOAN76 sẽ khắc con dấu Quảng Ngãi pháp nhân và thông báo mấu con dấu với cơ quan đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng.

Sau khi nhận thông báo mẫu con dấu, phòng đăng ký kinh doanh trao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp, tiến hành đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Với thủ tục thành lập công ty Quảng Ngãi cam kết chuyên nghiệp, giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện các bước đăng ký để công ty đi vào hoạt động.

Một số mã ngành thuộc lĩnh vực xây dựng.

STT Tên ngành nghề Mã số
1 Xây dựng nhà các loại 4100
2 Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ 4210
3 Xây dựng công trình công ích 4220
4 Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng. Chi tiết: Xây dựng công trình công nghiệp.Xây dựng đường hầm.Xây dựng các công trình ngoài trời. Xây dựng công trình cửa như: đường thủy, bến cảng, cầu cống, đập và đê,…     4290
5 Phá dỡ 4311
6 Chuẩn bị mặt bằng 4312
7 Lắp đặt hệ thống điện 4321
8 Lắp đặt hệ thống cấp thớt nước, lò sưởi và điều hòa không khí. 4322
9 Lắp đặt hệ thống xây dựng khác 4329
10 Hoàn thiện công trình xây dựng 4330
11 Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác 4390
12 Hoạt động thiết kế chuyên dụng (trang trí nội,ngoại thất) 7410
13 Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và các thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng của các cửa hàng chuyên kinh doanh 4752
14 Buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng 4663

Lưu ý khi thành lập công ty xây dựng.

Đối với mức vốn điều lệ: Pháp luật không quy định mức vốn pháp định đối với các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, xây dựng là ngành nghề cần nguồn vốn khá lớn để đảm bảo cho các hoạt động của mình. Vì thế, doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình mức vốn phù hợp, tránh đăng ký quá thấp dẫn đến không đáp ứng được nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp, cũng như tính cạnh tranh khi tìm kiếm hợp đồng xây dựng. Mức vốn quá cao sẽ gây lãng phí nguồn vốn và khi thực hiện thủ tục giảm vốn điều lệ cũng rất khó khăn.

Đối với ngành nghề: Nếu doanh nghiệp chỉ đăng ký nhóm ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp thông thường thì không có hạn chế nào về vốn, bằng cấp hay kinh nghiệm gì. Tuy nhiên, nếu công ty muốn đăng ký kinh doanh mã ngành xây dựng sau thì sau khi đăng ký hoạt động phải đáp ứng các điều kiện về giấy phép hành nghề theo quy định của luật xây dựng và các văn bản hướng dẫn.

Đối với các ngành nghề có điều kiện doanh nghiệp về chứng chỉ hành nghề thì không cần chuẩn bị ngay khi đăng ký nhưng phải đảm bảo thực tế khi hoạt động ngành nghề đó. Vì vậy, bạn sẽ đăng ký chứng chỉ hành nghề tại các cơ quan chức năng nơi có thẩm quyền khi tiến hành trong một số ngành nghề có điều kiện.

Các ưu đãi khi thành lập công ty xây dựng tại Quảng Ngãi.

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế.
 • Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp.
 • Giấy biên nhận công bố và biên lai công bố thông tin doanh nghiệp,
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp.
 • Tư vấn miễn phí trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Các thủ tục cần thực hiện sau khi thành lập công ty

 • Treo biển tại trụ sở công ty.
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế.
 • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử.
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử.
 • In hoặc đặt in hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi.
 • Kê khai và nộp thuế môn bài.
 • Góp vốn đầy đủ trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.
 • Xin cấp hoặc chuẩn bị chứng chỉ hành nghề trước khi ký hợp đồng và xuất hóa đơn đối với cá mã ngành có điều kiện.
 • Tìm kiếm một kế toán có kinh nghiệm hay dịch vụ kế toán tại Quảng Ngãi chuyên nghiệp.

Thời gian được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh tại Quảng Ngãi?

Khi bạn tự thực hiện hồ sơ và nộp tại Sở Kế Hoạch & Đầu Tư, sẽ rất khó có câu trả lời chính xác khi nào bạn sẽ nhận được kết quả, vì bạn chưa có kinh nghiệm và am hiểu trong lĩnh vực này, rất khó làm đúng và đầy đủ giấy tờ được yêu cầu. Khi đó sẽ được gọi lên và sữa chữa bổ sung cho đến khi hồ sơ hợp lệ.

Điều này sẽ không gặp phải khi bạn đăng ký dịch vụ thành lập công ty xây dựng tại KETOAN76. Từ 3 – 4 ngày làm việc, bạn đã có thể có đầy đủ pháp lý để hoạt động công ty. Chúng tôi còn hỗ trợ công ty siêu nhanh trong vòng 02 ngày.

Bạn đang cần thành lập công ty xây dựng tại Quảng Ngãi. Hãy liên hệ ngay KETOAN76 chúng tôi 0905.52.63.74 để được hỗ trợ từ A – Z.

Leave a Reply