QUY ĐỊNH TREO BIỂN HIỆU CÔNG TY

Quy định treo biển hiệu công ty

Treo biển hiệu là khâu quan trọng trong quá trình thành lập công ty. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể đặt và treo biển hiệu phù hợp tuân thủ theo quy định của pháp luật. Sau đây là những quy định treo biển hiệu công ty mà các doanh nghiệp cần nắm.

Vì sao bạn nên treo biển hiệu công ty?

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành” tại Khoản 2, Điều 38 luật doanh nghiệp 2014 có quy định.

Vì thế, các doanh nghiệp, công ty phải có nghĩa vụ gắn tên tại trụ sơ chính. Việc treo biển hiệu doanh nghiệp cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Nếu không bạn sẽ bị phạt hành chính từ 10.000.000 – 15.000.000 đ. Do đó, biển hiệu công ty là điều mà bạn cần phải treo lên trước khi bị phát hiện, nhằm tránh các hình phạt hành chính không đáng có.

Bạn có thể liên hệ dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi để tư vấn.

Các quy định về biển hiệu công ty.

Nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức, cá nhân có thể viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu tại trụ sở, nơi kinh doanh dưới các hình thức: bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn néon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác. Việc viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu nêu trên không phải xin phép nhưng phải tuân theo những quy định tại Điều 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP.

1. Vị trí biển hiệu.

 • Mỗi doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh.
 • Doanh nghiệp chỉ được viết và đặt 1 biển hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc.
 • Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Nội dung biển hiệu công ty.

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (Nếu có).
 • Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Chữ viết trên biển phải hiệu phải viết bằng Tiếng Việt, khi viết bằng tên giao dịch quốc tế thì chữ phải có kích thước nhỏ hơn tên Việt Nam và nằm phía dưới.
 • Mã số thuế, địa chỉ giao dịch, số điện thoại.
 • Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ).
 • Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.
 • Kích cỡ biển hiệu: Biển quảng cáo ngang có chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá mặt tiền trụ sở. Các biển hiệu quảng cáo dọc thì ngang tối đa là 1m, cao thì không quá 4m và không vượt chiều cao tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

3. Những điều cấm khi đặt biển hiệu.

 • Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả.
 • Không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Khi treo biển hiệu bạn nên tìm hiểu thật cẩn thận nếu không cần tư vấn dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi, dịch vụ kế toán thuế tại Quảng Ngãi liên hệ 0905.52.63.74.

Leave a Reply