THÀNH LẬP CÔNG TY NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TẠI QUẢNG NGÃI

Thủ tục thành lập công ty nuôi trồng thủy sản tại Quảng Ngãi

Hiện nay, nhu cầu về hải sản ngày càng tăng cao trong khi dân số trên thế giới liên tục tăng. Tuy nhiên nguồn hải sản tự nhiên không thể cung cấp đủ thì hoạt động nuôi trồng thủy sản chính là nguồn cung cho tương lai. Đây là một ngành nghề có nguồn vốn không lớn, không tốn nhiều công sức và ít rủi ro nên nuôi trồng thủy sản được nhiều người lựa chọn. Vậy thủ tục thành lập công ty nuôi trồng thủy sản như thế nào tại Quảng Ngãi? KETOAN76 với dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi hỗ trợ từ A đến Z cho quý khách hàng.

Điều kiện thành lập công ty nuôi trồng thủy sản.

Nuôi trồng thủy sản là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo pháp luật hiện hành. Khi cá nhân, tổ chức nuôi trồng thủy sản phải có đủ các điều kiện sau:

Giấy chứng nhận đăng ký công ty về nuồi trồng thủy sản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp. Địa điểm xây dựng cơ sở nuôi trồng thủy sản theo quy hoạch của địa phương. Cơ sở phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật về nuôi trồng thủy sản, vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Sử dụng các loại thức ăn, thuốc thú y, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất theo quy định của pháp luật. Phải đăng ký đối với hình thức nuôi trồng thủy sản lồng bè và đối tượng thủy sản nuôi chủ lực.

Thủ tục thành lập công ty nuôi trồng thủy sản tại Quảng Ngãi.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh Quảng Ngãi.

Hồ sơ thành lập công ty nuôi trồng thủy sản gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần)
 • Bản sao giấy tờ: bản sao thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập. Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức.
 • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có).
 • Giấy ủy quyền cho công ty đại diện.

Nộp hồ sơ tại Phòng Một Cửa, quầy số 16 –  Sở kế hoạch và đầu tư tại Quảng Ngãi. Địa chỉ 54 Hùng Vương thành phố Quảng Ngãi.

Thời hạn làm việc: 03 ngày; Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký kinh doanh.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày công khai.

Nội dung công bố gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký công ty; Ngành nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập.

Lưu ý: Nếu như công ty không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ.

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu.

Công ty có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của công ty. Công ty có thể ủy quyền cho chúng tôi hoặc tự mình thực hiện khắc dấu Quảng Ngãi và thông báo mẫu dấu đến Sở kế hoạch và đầu tư.

Khi đã nhận thông báo về mẫu dấu, phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho công ty, thực hiện đăng tải thông báo của công ty trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty và cấp thông báo về đăng tải thông tin về mẫu con dấu cho công ty.

Thủ tục cần làm sau khi nhận giấy phép đăng ký kinh doanh công ty Thủy Sản.

Ngoài bước 2 và bước 3, sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, bạn cần phải thực hiện đầy đủ và kịp thời các thao thác dưới đây:

 • Khai báo thuế điện tử.
 • Nộp thuế môn bài cho ngân sách nhà nước.
 • Làm bảng hiệu công ty.
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng, bổ nhiệm kế toán trưởng.
 • Yêu cầu cấp chữ ký số.
 • Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử.

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại KETOAN76, chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện tất cả các thao tác trên một cách nhanh chóng và đúng quy định. Bạn chỉ cần an tâm tiến hành công việc nuôi trồng của mình một cách hoàn thiện nhất.

Mã ngành chăn nuôi thủy sản.

032: Nuôi trồng thuỷ sản.

0321 – 03210: Nuôi trồng thuỷ sản biển.

Nhóm này gồm:

Nuôi trồng các loại thuỷ sản ở vùng nước biển tính từ đường mép nước biển triều kiệt trung bình trong nhiều năm trở ra. Các loại thuỷ sản nuôi trồng ở biển như:

– Nuôi cá các loại: cá mú, cá hồi,…

– Nuôi tôm các loại: nuôi tôm hùm, tôm càng xanh,…

– Nuôi các loại thuỷ sản hai mảnh (con hàu, vẹm,…);

– Nuôi trồng các loại rong biển, tảo biển, rau câu,…

– Nuôi các loại thuỷ sản dùng làm vật liệu để sản xuất đồ trang sức như trai ngọc,…

– Nuôi các loại động vật, thực vật thân mềm khác;

–  Nuôi trồng thuỷ sản trong bể nước mặn hoặc trong các hồ chứa nước mặn;

– Nuôi giun biển.

Loại trừ:Nuôi ba ba, ếch, cá sấu phân vào nhóm 03222 (Nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt).

0322: Nuôi trồng thuỷ sản nội địa.

03221: Nuôi trồng thuỷ sản nước lợ.

Nhóm này gồm: Nuôi trồng các loại cá, tôm và thuỷ sản khác ở khu vực nước lợ là nơi môi trường nước dao động giữa nước mặn và nước ngọt do những biến đổi của thuỷ triều và có nồng độ muối  trung bình lớn hơn 10/00.

03222: Nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt.

Nhóm này gồm:

Nuôi trồng các loại thuỷ sản ở khu vực nước ngọt như ao, hồ, đập, sông,suối, ruộng….sâu trong đất liền như:

– Nuôi trồng cá, tôm, thuỷ sản khác;

– Nuôi ba ba, ếch, cá sấu, nuôi ốc, cá cảnh.

0323 – 03230: Sản xuất giống thuỷ sản.

Nhóm này gồm:  Ươm giống thuỷ sản nước mặn, nước lợ, nước ngọt.

Tham khảo:

Thành lập công ty tại Bình Sơn.

Thành lập công ty tại Sơn Tịnh.

Bạn có nhu cầu thành lập công ty nuôi trồng thủy sản tại Quảng Ngãi hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được hỗ trợ tư vấn nhé. Thủ tục nhanh chóng, chính xác, gói dịch vụ đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu chỉ có tại KETOAN76.

Leave a Reply