KINH NGHIỆM KHI MỞ CÔNG TY XÂY DỰNG TẠI QUẢNG NGÃI

KINH NGHIỆM KHI MỞ CÔNG TY XÂY DỰNG TẠI QUẢNG NGÃI

Ngày nay nhu cầu xây dựng nhà ở, đường xá, công trình giao thông… ngày càng nhiều. Cần có nhiều công ty xây dựng mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu xây dựng tại thị trường Quảng Ngãi. Bạn đang có nhu cầu mở công ty xây dựng tại Quảng Ngãi, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc. Bài viết dưới đây KETOAN76 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thêm kinh nghiệm khi mở công ty xây dựng tại Quảng Ngãi.

Điều kiện để mở công ty xây dựng tại Quảng Ngãi.

Công ty xây dựng được chia làm 02 nhóm chính:

Công ty chuyên thi công xây dựng: đối với những công ty đăng ký nhóm ngành này sẽ không có bắt buộc về chứng chỉ hành nghề, không yêu cầu về vốn điều lệ.

Công ty về có ngành nghề có liên quan đến thiết kế xây dựng, giám sát thi công: đối với những công ty đăng ký nhóm ngành thiết kế, giám sát cần phải có chứng chỉ chứng hành nghề. Tuy theo từng ngành đăng ký sẽ có một số yêu cầu về chứng chỉ có liên quan. Nếu bạn muốn đăng ký nhóm ngành này, KETOAN76 sẽ tư vấn từng trường hợp cụ thể để bạn hiểu rõ hơn.

Các giấy tờ cần thiết để đăng ký thành lập công ty xây dựng tại Quảng Ngãi:

Có 5 loại hình công ty xây dựng mà các bạn có thể lựa chọn đó là Doanh Nghiệp Tư Nhân, Công ty cổ phẩn, Công ty TNHH Một Thành Viên, Công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Hợp Danh.

Các giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị để nộp cho Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh Quảng Ngãi:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách cổ đông nếu công ty TNHH hai thành viên trở lên/công ty cổ phần.
  • Giấy ủy quyền cho nhân viên công ty KETOAN76 là người đại diện nộp hồ sơ.

Lưu ý, tất cả giấy tờ phải có chữ ký của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Người đủ điều kiện để làm đại diện pháp luật là công dân trên 18 tuổi, không phụ các trường hợp bị cấm thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật như: người cán bộ, công chức, viên chức, hoặc những người đang bị truy cứu trách nghiệm hình sự. Khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi chúng tôi hỗ trợ bạn hồ sơ đầy đủ nhất cho quý khách hàng.

Yêu cầu về vốn điều lệ khi mở công ty xây dựng tại Quảng Ngãi.

Các ngành nghề thuộc lĩnh vực xây dựng không nằm trong số có yêu cầu về vốn điều lệ, nên sẽ không bị kiểm tra và ràng buộc về vấn đề này. Vốn điều lệ sẽ quyết định mức thuê môn bài hàng năm mà công ty phải nộp vào ngân sách nhà nước:

  • Trên 10 tỷ sẽ đóng 3 triệu/năm.
  • Từ 10 tỷ trở xuống sẽ đóng 2 triệu/năm.

Tuy nhiên, việc chọn số vốn điều lệ của doanh nghiệp sẽ quyết định khả năng đấu thầu dự án của công ty bạn về sau. Thông thường khi thành lập công ty xây dựng sẽ đăng ký mức vốn điều lệ khá cao để dễ cạnh tranh và có một hồ sơ đẹp thì tỉ lệ trúng thầu một dự án nào đó xác suất sẽ cao hơn.

Kinh nghiệm khi đăng ký và vận hành công ty xây dựng tại Quảng Ngãi.

Để tiết kiệm chi phí cho bước đầu khời nghiệp, bạn có thể chọn địa chỉ công ty là địa chỉ nhà riêng hoặc nhà người thân. Sau khi ra giấy phép bạn đăng ký mua chữ ký số và hóa đơn điện tử để tiến hành nộp thuế môn bài và khai báo thuế qua mạng (trong vòng 30 ngày kể tử ngày ra giấy phép).

Một công ty hoạt động sẽ có một số vấn đề chuyên môn kế toán cần phải xử lý, để công việc trơn tru bạn có thể tập trung hoàn toàn cho việc tìm kiếm khách hàng. Lúc đầu mới thành lập bạn có thể nhờ người quen có kinh nghiệm làm kế toán để tiết kiệm chi phí hoặc có thể chọn hình thức thuê kế toán dịch vụ. Khi nào phát triển rộng và có nhiều dự án cũng như công việc giấy tờ cần xử lý hàng ngày, lúc đó hãy thuê một kế toán cố định toàn thời gian.

Lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp xây dựng tại Quảng Ngãi trọn gói.

Với nhiều gạch đầu dòng, nhiều thông tin khiến bạn rối, yên tâm chúng tôi luôn hổ trợ bạn tối đa, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin sau, mọi giấy tờ thủ tục đã có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm nhiều năm thành lập công ty của KETOAN76 chuẩn bị.

Điều bạn cần chuẩn bị chỉ là:

  • Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân bản công chứng
  • Tên công ty. Để tránh bị trùng tên, chúng tôi sẽ kiểm tra trên web đã có công ty tên như vậy chưa, nếu có chúng tôi sẽ tư vấn để bạn lựa chọn một tên khác không bị trùng.
  • Địa chỉ công ty, vốn điều lệ.

Mọi giấy tờ, thủ tục khác chúng tôi sẽ chuẩn bị theo yêu cầu về mã ngành nghề của bạn. Sau khi hoàn thành bạn sẽ ký tên và chúng tôi sẽ nộp hồ sơ tại Phòng một cửa tỉnh Quảng Ngãi. Thời hạn từ 2-4 ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy phép.

Tham khảo:
Thành lập công ty vận tải tại Quảng Ngãi.
Thành lập công ty bất động sản tại Quảng Ngãi.

Nếu bạn muốn mở công ty xây dựng thủ tục nhanh, gọn, giá tốt hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0905.52.63.74. Chúng tôi thành lập công ty xây dựng chuyên nghiệp, tân vấn tận tâm.

Leave a Reply