THỦ TỤC TẠM NGỪNG CÔNG TY HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN TẠI QUẢNG NGÃI

THỦ TỤC TẠM NGỪNG CÔNG TY HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN TẠI QUẢNG NGÃI

Trong quá trình kinh doanh, không tránh khỏi đôi lúc doanh nghiệp sẽ gặp phải một số vấn đề về tài chính, nhân sự, tìm kiếm khách hàng… cần một khoảng thời gian củng cố và thay đổi để tiếp tục. Lúc này lựa chọn phù hợp nhất bạn có thể nghĩ đến là làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh.

Bài viết dưới đây, xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc tạm ngừng kinh doanh công ty 02 thành viên trở lên, KETOAN76 sẽ giải đáp một số thắc mắc và hỗ trợ khách giải quyết tốt nhất vấn đề đang gặp phải.

Tạm ngừng kinh doanh công ty hai thành viên trở lên được hiểu như thế nào?

Tạm ngừng kinh doanh là việc tạm thời công ty hoãn tất cả các hoạt động kinh doanh trong thời gian quy định. Công ty hai thành viên trở lên được có thể được ví von dễ hiểu nhất là công ty có từ 2 – 50 người, mọi người đều có quyền và nghĩa vụ thực hiện các thủ tục pháp lý, các khoản nợ, tài sản doanh nghiệp trong số vốn điều lệ đã được đăng ký.

Yêu cầu trước, trong và sau khi tạm ngưng công ty hai thành viên tại Quảng Ngãi.

Trước khi tạm ngưng.

Công ty phải gửi thông báo tạm ngừng kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế Hoạch & Đầu Tư nơi công ty đăng ký trụ sở, thời hạn nộp thông báo ít nhất trước 15 ngày từ ngày bắt đầu tạm ngừng.

Trong khi tạm ngừng.

Trong quá trình tạm ngưng, công ty không được phép phát sinh các hoạt động kinh doanh, ký kết hợp đồng, không được xuất hóa đơn và một số hoạt động khác.

Phải hoàn tất khoản nợ thuế, nộp đủ các khoản bảo hiểm y tế, bảo hiệm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp còn nợ. Hoàn thành các hợp đồng đã ký trước đó, hoàn thành các khoản nợ đối tác và trả lương nhân viên, trừ trường hợp khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.

Sau khi tạm ngưng.

Thời gian tạm ngưng sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp quyết định, tối đa không quá 01 năm. Trong trường hợp, đã hết thời gian tạm ngừng hoặc hết 01 năm, không có thông báo tạm ngưng tiếp, thì mặc nhiên lúc này công ty đã tiếp tục hoạt động và phải hoàn thành các nghĩa vụ thuế nhà nước theo quy định.

Hồ sơ đăng ký tạm ngưng công ty hai thành viên tại Quảng Ngãi.

  • Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh
  • Giấy quyết định của Hội đồng thành viên xác nhận về việc tạm ngừng kinh doanh
  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc tạm ngừng kinh doanh
  • Thông báo tới cơ quan thuế để xác nhận các khoản nợ ( nếu có) tính đến thời điểm tạm ngừng kinh doanh
  • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho chuyên viên công ty KETOAN76.

Những giấy tờ pháp lý này, sẽ do nhân viên chúng tôi trực tiếp soạn thảo và hoàn chỉnh theo thông tư quy định mới nhất. Khách hàng chỉ việc cung cấp các nội dung cần thiết, giấy tờ cá nhân phù hợp và ký chú vào giấy tờ.

Cách thức nộp hồ sơ và thời gian hoàn thành thủ tục tạm ngừng công tại Quảng Ngãi.

Có 02 cách nộp hồ sơ:

Nộp trực tiếp tại Phòng Đăng Ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế Hoạch & Đầu Tư tỉnh Quảng Ngãi. Cụ thể là cơ quan hành chính công tại địa chỉ 65 Hùng Vương Thành phố Quảng Ngãi.

Nộp online tại trang đăng ký trực tuyến:  dangkykinhdoanh.gov.vn

Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ bạn sẽ nhận phiếu hạn trả kết quả sau 03 ngày làm việc hành chính. Nếu hồ sơ thiếu sót, cần bổ sung sửa đổi bạn sẽ nhận thông báo và nộp lại hồ sơ cho phù hợp.

Dịch vụ tạm ngừng công ty hai thành viên trở lên uy tín tại Quảng Ngãi.

Các thao tác pháp lý khiến mọi người đau đầu, đặc biệt đối với những khách hàng không có sự tìm hiểu cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì thật sự rất khó để làm. Có thể bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn không chắc liệu hồ sơ có được nộp hoàn chỉnh hay chưa. Hiểu được điều đó, KETOAN76 mang đến dịch vụ tạm ngừng công ty hai thành viên trọn gói dành cho khách hàng có nhu cầu. Nghĩa là chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện mọi thao tác: chuẩn bị hồ sơ, nộp và nhận kết quả.

Điều này có lẽ sẽ là sự lựa chọn tối ưa nhất và giúp ích cho mọi đối tượng khách hàng. Với đội ngũ chuyên viên có chuyên môn, hiểu luật, kinh nghiệm thực hiện các thủ tục doanh nghiệp chắc chắn hồ sơ của bạn luôn hoàn chỉnh và nhanh chóng được duyệt.

Đội ngũ chuyên viên và lãnh đạo công luôn làm việc với phương châm: nhanh chóng, chính sác, tiết kiệm. Hỗ trợ quý khách hàng tối đa và kịp thời.

Chúng tôi thường xuyên nhận một câu hỏi trong quá trình tư vấn: Liệu trong quá trình tạm ngưng công ty, bạn muốn hoạt động lại trước thời hạn đăng ký thì có được hay không? Chúng tôi xin trả lời là có, lúc này bạn sẽ nộp thông báo tại Phòng ban đã phê duyệt tạm ngừng trước ít nhất 03 bắt đầu hoạt động lại nhé.

Tham khảo:

Thủ tục tạm ngưng công ty một thành viên Quảng Ngãi.

Dịch vụ giải thể tại Quảng Ngãi.

Thành lập công ty tại Quảng Ngãi.

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã có cái nhiều sâu sắc hơn về các vấn đề liên quan khi cần tạm ngưng kinh doanh. Nếu còn thắc mắc và có điều gì chưa hiểu, hãy chat với chúng tôi tại zalo 0905.52.63.74 để được tư vấn và làm rõ.

Trả lời