ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ Ở ĐÂU TẠI QUẢNG NGÃI?

Đăng ký hộ kinh doanh ở đâu tại Quảng Ngãi

Bạn đang muốn thành lập hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi? Nhưng lại băn khoăn, thắc mắc không biết phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Và cần phải chuẩn bị những hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện như thế nào?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như thành lập công ty tại Quảng Ngãi, thành lập hộ kinh doanh tại các Huyện, Thành Phố. Sau đây, KETOAN76 xin chia sẻ đến bạn một vài thông tin để bạn có thể giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu tại Quảng Ngãi?

Căn cứ Điều 13 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp: cá nhân, nhóm cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể thì sẽ gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, cụ thể là Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện mà doanh nghiệp bạn đặt địa chỉ trụ sở kinh doanh. Nếu bạn đăng ký địa chỉ hộ kinh doanh ở Bình Sơn thì bạn đến Phòng tài chính – kế hoạch Bình Sơn để đăng ký và tương tự đối với Huyện khác.

Sau đó thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thẩm duyệt hồ sơ của bạn, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ thì sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh, thì bạn sẽ được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Trường hợp từ chối hồ sơ, thì trong 03 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ phải thông báo rõ nội dung cần được bổ sung hoặc sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực như: Giấy chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Lưu ý:

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì hộ kinh doanh phải thực hiện đăng ký thuế trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Hiện tại KETOAN76 hỗ trợ đăng ký hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi.
Đăng ký hộ kinh doanh tại Bình Sơn.
Đăng ký hộ kinh doanh tại Sơn Tịnh.
Đăng ký hộ kinh doanh tại Tư Nghĩa.
Đăng ký hộ kinh doanh tại Nghĩa Hành.
Đăng ký hộ kinh doanh tại Mộ Đức.
Đăng ký hộ kinh doanh tại Đức Phổ.
Đăng ký hộ kinh doanh tại Trà Bồng.
Đăng ký hộ kinh doanh tại Ba Tơ.

Vốn điều lệ khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Theo quy định, số vốn điều lệ khi đăng ký hộ kinh doanh được nêu rõ trên giấy phép, tuy nhiên không có bất kỳ quy định nào về số vốn tổi thiểu khi đăng ký. Mà chủ hộ kinh doanh có quyền tự do đăng ký sao cho phù hợp, đồng thời sẽ chịu trách nhiệm vô hạn về số vốn góp của mình.

Quy định về việc đặt tên hộ kinh doanh cá thể.

Tên hộ kinh doanh bao gồm: “Hộ kinh doanh” + tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên không được trùng với những hộ kinh doanh khác đã được đăng ký trước đó trong cùng một huyện.

Không được sử dụng các từ ngữ vi phạm các chuẩn mực đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục khi đăng tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng có thể kèm theo chữ số, ký hiệu, các chữ trong bảng chữ cái và các chữ F, J,W,Z.

Không được sử dụng các từ ngữ như “doanh nghiệp”, “công ty” trong tên gọi.

Con dấu hộ kinh doanh cá thể.

Hộ kinh doanh cá thể không có tư cách pháp nhân, nên không sử dụng dấu tròn. Nhưng vẫn có thể sử dụng con dấu có chứa các thông tin mã số thuế, tên, địa chỉ, số điện thoại, logo.

Hộ kinh doanh cá thể có xuất hóa đơn được không?

Câu trả lời là có. Cũng tương tự như doanh nghiệp, hộ kinh doanh vẫn đảm bảo xuất hóa đơn trong quá trình mua bán, sử dụng dịch vụ. Vì vậy yêu cầu phải có chữ ký số điện tử và đăng ký mua hóa đơn tại các nhà cung cấp như Viettel, Mobi, Misa, FPT…

Thuế suất phải nộp khi thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Có 3 khoản thuế suất: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

Thuế môn bài: 1 triệu đồng/năm.

Thuế giá trị gia tăng: đóng theo hóa đơn xuất ra mỗi quý.

Thuế thu nhập cá nhân đóng dựa vào doanh thu.

Tuy nhiên đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì bạn chỉ tốn thuế 1 triệu đồng mà không cần phải quan tâm đến có khoản thuế suất khác. Hoặc có mức doanh thu cao hơn 100 triệu đồng/năm thì có thể lựa chọn hình thức thuế khoán được đóng theo quý dựa vào doanh thu ước tính.

Tham khảo:

Thành lập hộ kinh doanh tại Bình Sơn.

Trên đây là mọi thông tin tư vấn về đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ gì thêm vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi 0905.52.63.74 để dược tư vấn và giải đáp chi tiết.

Leave a Reply