THÀNH LẬP CÔNG TY CHẾ BIẾN GỖ TẠI QUẢNG NGÃI

Thành lập công ty chế biến gỗ tại Quảng Ngãi

Bạn đang có dự định thành lập công ty chế biến gỗ tại Quảng Ngãi? Vậy các thủ tục , hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi như thế nào? Hãy cùng KETOAN76 tìm hiểu rõ hơn về thành lập công ty chế biến gỗ tại Quảng Ngãi.

Lựa chọn mô hình thành lập công ty chế biến gỗ tại Quảng Ngãi.

Khi thành lập công ty chế biến gỗ, bạn cần lựa chọn loại hình công ty sẽ đưa vào hoạt động. Có các loại hình công ty: doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH một thành viên/hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, hợp tác xã. Tùy vào mỗi loại hình sẽ có những ưu, nhược điểm và điều kiện nhất định.

Đối với cá nhân thành lập công ty chế biến gỗ.

Có hai hình thức lựa chọn cho cá nhân, thành lập doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH một thành viên.

Trách nhiệm với các hoạt động của công ty:

Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân nên chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Có sự riêng biệt về tài sản của chủ sở hữu và tài sản của công ty nên trong quá trình kinh doanh chủ sở hữu hạn chế được rủi ro.

Công ty tư nhân do không được trao tư cách pháp nhân nên chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm vô hạn về các hoạt động công ty, sự riêng biệt về tài sản của chủ sở hữu và công ty là không có dẫn đến khi công ty gặp vấn đề về tài chính thì chủ sở hữu phải sử dụng tài sản của chính mình để chịu trách nhiệm. Đây là một hạn chế cho các công ty tư nhân so với các loại hình công ty khác.

Đối với một tổ chức muốn thành lập công ty.

Chỉ được thành lập công ty TNHH một thành viên mà không thể thành lập công ty tư nhân vì công ty tư nhân phải do một cá nhân làm chủ sở hữu.

Đối với nhiều cá nhân/ tổ chức cùng thành lập công ty.

Các cá nhân/ tổ chức tham gia góp vốn có hai sự lựa chọn là thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc Công ty cổ phần. Công ty cổ phần cần có tối thiểu 3 thành viên tham gia góp vốn và là một loại hình có mô hình quản trị chặt chẽ nhất.

Sau đó chuẩn bị tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật và các sáng lập viên.

Hồ sơ thành lập công ty chế biến gỗ tại Quảng Ngãi.

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty phù hợp với từng loại hình công ty.
 • Danh sách thành viên/cổ đông công ty kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu). Đối với cổ đông/thành viên góp vốn là tổ chức thì cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức; Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức.
 • Văn bản ủy quyền cho đơn vị xử lý hồ sơ.
 • Thời hạn giải quyết hồ sơ từ 02 – 03 ngày làm việc.

Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký, công ty phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày. Thực hiện khắc dấu tại Quảng Ngãi và công bố mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Quý khách tham khảo bảng giá thành lập công ty tại Quảng Ngãi.

Các ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty chế biến gỗ.

STT Tên ngành nghề Mã ngành nghề
1 Khai thác gỗ 0221
2 Khai thác lâm sản khác từ gỗ 0222
3 Cưa, xẻ, bào gỗ và bảo quản gỗ 1610
4 Sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác 1621
5 Sản xuất đồ gỗ xây dựng 1622
6 Sản xuất bao bì bằng gỗ 1623
7 Sản xuất sản phẩm khác từ gỗ; sản xuất sản phẩm từ tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện 1629
8 Sản xuất giường, tủ, bàn, ghế 3100
9 Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu và động vật sống 4620
10 Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình.
Chi tiết: Bán buôn giường, tủ, bàn ghế và nội thất tương tự
4649
11 Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng.
Chi tiết: Bán buôn tre, nứa, gỗ cây và gỗ chế biến.
4663
12 Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, chế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh 4759
13 Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh.
Chi tiết: Bán lẻ hành lưu niệm, hàng đan lát, hàng thủ công mỹ nghệ trong các cửa hàng chuyên doanh.
4773

Các thủ tục sau khi thành lập công ty chế biến gỗ.

 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng ký kinh doanh. Bổ nhiệm kế toán trưởng.
 • Đăng ký sử dụng chữ ký số điện tử.
 • Khắc dấu tròn công ty, dấu giám đốc.
 • Kê khai và nộp thuế môn bài: Với vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng sẽ đóng 3.000.000 đồng/năm, còn 10 tỷ đồng trở xuống thì thuế môn bài sẽ là 2.000.000 đồng/năm. Nếu thành lập công ty vào 6 tháng cuối năm sẽ đóng ½ thuế môn bài cả năm.
 • Đăng ký phương pháp thuế, kê khai thuế ban đầu.
 • Đặt bảng hiệu công ty. Có thể trao biển nhỏ 20x30cm, 30x40cm hoặc bảng lớn đều được.
 • Phát hành hóa đơn điện tử.

Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty chế biến gỗ tại Quảng Ngãi.

Về nguồn vốn.

Đăng ký số vốn điều lệ phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của chủ sỡ hữu cũng như điều kiện ngành nghề, tuy nhiên chi phí ban đầu khi thành lập công ty chế biến gỗ khá nhiều.

Doanh nghiệp chế biến gỗ cần có cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, nguồn hàng. Chính vì vậy, bên cạnh nguồn vốn đăng ký kinh doanh bạn cần có sự chuẩn bị  khá nhiều và có sự tìm hiểu nghiên cứu thật kỹ để quá trình kinh doanh được suôn sẻ.

Về kế toán công ty.

Công ty mới thành lập có thể thuê kế toán viên để xử lý mọi vấn đề sổ sách, giấy tờ, tài chính. Hoặc bạn có thể thuê dịch vụ kế toán hàng tháng, hàng quý tùy theo khối lượng công việc để tiết kiệm chi phí.

Về vấn đề nộp thuế.

Thuế môn bài là một loại thuế mà bạn bắt buộc phải đóng khi đăng ký thành lập công ty.

Ngoài ra, hàng quý sẽ đóng thuế GTGT theo báo cáo hàng quý. Đóng thuế TNDN hàng năm sau khi kết thúc 01 năm tài chính.

Về vấn đề khắc dấu và sử dụng con dấu.

Bên cạnh con dấu tròn, trong quá trình hoạt động công ty sẽ cần một số con dấu tên, chức danh, chữ ký… Bạn có thể đăng ký khắc trọn bộ con dấu tại Khaccondauquangngai để nhận được giá ưu đãi. Căn cứ vào luật Doanh Nghiệp năm 2020  số lượng, hình thức, nội dung con dấu tròn sẽ do công ty tự quản lý và không cần công bố mẫu dấu lên cơ quan chức năng.

Kinh nghiệm lựa chọn người đại diện pháp luật.

Người đại diện pháp luật có vai trò quan trọng, chịu trách nhiệm về mọi vấn đề của công ty. Chính vì thế, phải là người hiểu rõ về mọi quá trình hoạt động của công ty, đủ năng lực và tâm huyết.

Tham khảo:
Thành lập công ty tại Bình Sơn.
Thành lập công ty tại Sơn Tịnh.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về thành lập công ty chế biến gỗ tại Quảng Ngãi hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0905.52.63.74 để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn nhé.

Leave a Reply