THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN TẠI QUẢNG NGÃI

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Quảng Ngãi

Các thủ tục để thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Quảng Ngãi không phải ai cũng hiểu và nắm rõ. Vì vậy bạn phải nghiên cứu thật sâu sắc loại hình này. Còn không bạn có thể tìm đến các dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân là cách mà đa số các cá nhân, hộ kinh doanh thường được sử dụng hoặc có những người muốn kinh doanh nhỏ như thành lập doanh nghiệp tư nhân quán cà phê, nhà hàng, quán ăn uống,…

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về hoạt động của doanh nghiệp.

Lưu ý: Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoáng nào.

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân.

Cá nhân là chủ sở hữu doanh nghiệp: Là loại hình doanh nghiệp mà chỉ có 1 cá nhân làm chủ sở hữu duy nhất. Chủ sở hữu toàn quyền quyết định mọi hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân khác với loại hình công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty TNHH một thành viên, chủ sở hữu là một tổ chức.

Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân: Doanh nghiệp tư nhân không thể tự mình tham gia các quan hệ pháp luật một cách độc lập được, mà lệ thuộc vào tư cách pháp nhân của doanh nghiệp đó. Bởi doanh nghiệp tư nhân không thỏa mãn các điều kiện của một chủ thể độc lập với các cá nhân tổ chức khác.

Khả năng huy động vốn còn hạn chế: Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào để huy động vốn góp vào doanh nghiệp tư nhân. Không xảy ra bất kỳ hình thức góp vốn nào giống các công ty có nhiều chủ sỡ hữu, nguồn vốn doanh nghiệp chỉ xuất phát từ cá nhân duy nhất.

Ưu điểm của doanh nghiệp tư nhân so với những loại hình doanh nghiệp khác: Đơn giản, gọn nhẹ trong bộ máy quản lý, có thể quyết định mọi công việc kinh doanh cũng như hành chính một cách nhanh chóng. Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể bán hoặc cho thuê doanh nghiệp của mình cho người khác.

Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Không được đồng thời làm chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp doanh.

Khuyến nghị dành cho khách hàng: Chủ doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về hoạt động doanh nghiệp chứ không đơn thuần là tài sản vốn đầu tư. Doanh nghiệp tư nhân khác với công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên, công ty TNHH 1 thành viên ở chỗ trách nhiệm của nó là vô hạn. Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản của mình.

Khuyến cáo quý khách hàng nên suy nghĩ kĩ trước khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh những lĩnh vực mang tính rủi ro cao, khó kiểm soát.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Quảng Ngãi.

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch đầu tư.

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải có thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết (nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ)

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi đã nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo các bước, thủ tục và chi trả phí theo quy định.

Bước 5: Khắc con dấu doanh nghiệp

Doanh nghiệp tự quyết định về hình thức, số lượng, nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu thể hiện các thông tin sau: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, địa chỉ tỉnh lị nơi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh. Bước 6: Treo bảng hiệu tại trụ sở. Có thể treo bảng 20x30cm hoặc 30x40cm đều được

Thời gian hoàn thành thủ tục: từ 01-03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các dịch vụ.

  • Tư vấn và giải đáp các thắc mắc trước khi tiến hành các thủ tục thành lập.
  • Tư vấn khả năng đăng ký doanh nghiệp/hộ kinh doanh.
  • Soạn thảo hồ sơ về việc đăng ký doanh nghiệp/hộ kinh doanh.
  • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư.
  • Nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp và thực hiện công bố nội dung đăng ký kinh doanh.
  • Tư vấn về hồ sơ công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ thực hiện các thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp với cơ quan có thẩm quyền.

Tham khảo:
Thành lập hộ kinh doanh.

Thành lập công ty tại Bình Sơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin về thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Quảng Ngãi. Bạn có thắc mắc về điều gì hay muốn tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ cho chúng tôi 0905.52.63.74.

Leave a Reply