CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẢNG NGÃI

Những điều cần chuẩn bị khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Trước khi thành lập công ty cần phải chuẩn bị thật kĩ để không có những sai sót đáng tiếc. Bên cạnh ý tưởng kinh doanh đã có thì bạn cũng phải hiểu rõ các thủ tục pháp lý. Mặc dù ngày nay thủ tục đã được đơn giản hóa nhưng việc am hiểu sẽ giúp bạn quá trình đăng ký kinh doanh được dễ dàng. Vậy ta cần chuẩn bị những gì trước khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi?

Bạn cần chuẩn bị hai yếu tố để kinh doanh thành công:

 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin thành lập công ty theo đúng quy định pháp luật.
 • Chuẩn bị kế hoạch hoạt động kinh doanh bài bản.

Chuẩn bị thông tin thành lập công ty đúng quy định pháp luật.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi kinh doanh
Lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi kinh doanh

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam hiện nay:

 • Công ty TNHH một thành viên: Do 1 cá nhân hay 1 tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn về số vốn đã góp.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Tối thiểu là 2 cá nhân/tổ chức và giới hạn 50 cá nhân/ tổ chức góp vốn thành lập công ty. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.
 • Doanh nghiệp tư nhân: Do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình đối với nghĩa vụ doanh nghiệp.
 • Công ty cổ phần: Là công ty có ít nhất 3 cổ đông, không giới hạn số lượng cổ đông. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi cổ phần sở hữu.
 • Công ty hợp danh: Là công ty có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung công ty, cùng kinh doanh với 1 tên chung. Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể thêm thành viên góp vốn.

Đặt tên cho công ty tại Quảng Ngãi.

 • Muốn thành lập công ty bạn phải đặt tên cho công ty. Tên công ty không được trùng hoặc dễ nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng kí trước đó.
 • Tên công ty được viết bằng Tiếng Việt có thể kèm theo chữ số và kí hiệu, được cấu thành từ 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp + tên riêng.
 • Sau khi hoàn thành tên công ty sẽ được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
 • Tên doanh nghiệp được viết bằng tiếng nước ngoài được dịch từ Tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Lựa chọn nơi đặt trụ sở cho công ty tại Quảng Ngãi.

Địa chỉ công ty là nơi để liên lạc, giao dịch của công ty bạn phải ở lãnh thổ Việt Nam. Có địa chỉ cụ thể bằng số nhà, phường, quận, thành phố hoặc tỉnh thành, số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có).

Với trường hợp nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký.

Lựa chọn mức vốn điều lệ công ty phù hợp.

Không có quy định về số vốn tối thiểu hoặc tối đa (trừ những ngành nghề cần yêu cầu có vốn pháp định). Số vốn do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất kì hình thức nào. Tuy nhiên người thành lập doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ đã khai khi đăng kí doanh nghiệp.

Lựa chọn ngành nghề đăng kí kinh doanh phù hợp.

Ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh, nó chi phối nhiều yếu tố. Bạn nên chuẩn bị thật kĩ những ngành nghề sẽ đưa vào hoạt động kinh doanh và ngành nghề dự tính sẽ kinh doanh sau này. Đối với trường hợp lúc đầu đăng ký ngành nghề này nhưng về sau bạn muốn kinh doanh thêm ngành nghề khác thì bạn có thể bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Lựa chọn người đại diện pháp luật để điều hành doanh nghiệp.

Người đại diện pháp luật là người chịu trách nhiệm chính trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đại diện cho doanh ngiệp làm việc, kí kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với cá nhân hoặc với tổ chức khác.

Chức danh người đại diện pháp luật là Giám đốc (Tổng giám đốc), Chủ tịch Hội đồng và các chức danh quản lý khác quy định tại điều lệ công ty.

Người đại diện theo quy định pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt Nam. Trường hợp vắng mặt trên 30 ngày phảu ủy quyeefn bằng văn bản cho công người khác theo quy định tại Điều lệ doanh nghiệp.

Chuẩn bị kế hoạch hoạt động kinh doanh bài bản.

kế hoạch kinh doanh
kế hoạch kinh doanh

Chuẩn bị ý tưởng kinh doanh sáng tạo, có ưu thế.

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh tốt, sáng tạo, và có ưu thế trên thị trường thì khả năng thành công của doanh nghiệp cao. Sự phát triển của công ty có tồn tại lâu dài hay không còn tùy thuộc vào ý tưởng kinh doanh của bạn đã vạch ra trước đó. Bạn cần nghiên cứu kĩ nhu cầu thị trường hiện nay và mình sẽ đáp ứng một cách tốt nhất.

Cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Bạn nên vạch ra kế hoạch kinh doanh rõ ràng bao gồm: kế hoạc tài chính, kế hoạch nhân sự, kế hoạch tiềm năng, kế hoạch phát triển thị trường. Kế hoạch kinh doanh tốt mang lại hiệu quả là kế hoạch được hoạch định và chuẩn bị chi tiết. Kế hoạch chi tiết như: Nguồn vốn hoạt động, nguồn tiền đầu tư, chi phí quảng cáo, tiền thuê mặt bằng, doanh số bán hàng, tiện ích, thuế, các chi phí phát sinh khác và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Xác định thị trường ngay từ đầu trước khi thành lập công ty.

Ban đầu khi chưa rõ thị trường bạn có thể đi làm thuê cho các doanh nghiệp để tiếp xúc với thị trường và xác định nhu cầu của khách hàng, Sau khi đã nắm bắt được rồi bạn bạn sẽ ra ngoài thành lập công ty riêng. Hoặc bạn nghiên cứu thị trường và biết được thị trường cần gì để từ đó đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chuẩn bị ngân sách tài chính cho doanh nghiệp.

Ngoài ý tưởng kinh doanh tốt bạn cần phải có nguồn tài chính để thực hiện được ý tưởng kinh doanh đó. Nếu gia định bạn có tài chính dư dả ủng hộ bạn thì đó là điều quá tốt. Tuy nhiên nếu bạn lập nghiệp từ hai bàn tay trắng thì có vẻ vất vả hơn. Có thể là nguồn vốn mà bạn tiết kiệm được trong quá trình đi làm hoặc đi vay ngân hàng, bạn bè, người thân.

Nghiên cứu đối thủ cùng ngành nghề kinh doanh.

Bạn nên dành ra chút thời gian mỗi ngày để nghiên cứu thị trường và đối thủ cùng ngành nghề sau này mình sẽ tham gia kinh doanh. Việc này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu, và biết được đối thủ đang làm những gì để phát triển như vậy. Hoặc tránh những sai lầm trong quá trình hoạt động. Từ đó doanh nghiệp tận dụng cơ hội để phát triền kinh doanh.

Tìm kiếm và lên danh sách khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp có tồn tại được hay không là do nguồn khách hàng quyết định. Bạn nên chuẩn bị khách hàng từ trước và đồng thời nghiên cứu, tận dụng công cụ Marketing truyền thống lẫn hiện đại để tăng số lượng khách hàng. Nếu doanh nghiệp có quá ít hoặc không có khách hàng thì đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ đóng cửa. Xác định đúng đối tượng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình để bắt đầu kinh doanh.

Chuẩn bị dịch vụ điện tử, công nghệ cho doanh nghiệp.

Bạn nên chuẩn bị :máy vi tính, website doanh nghiệp, kinh doanh online, fanpage, dịch vụ thư điện tử, các chiến lược marketing… Trong thời đại kinh doanh hiện nay thì những tiện ích này không thể thiếu cho các công ty. Hãy tận dụng và sử dụng có hiệu quả nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Tạo sự uy tín, làm hài lòng khách hàng.

Kiếm khách hàng đã khó, và việc giữ khách hàng càng khó hơn. Khách hàng luôn là thượng đế. Doanh nghiệp tạo sự uy tín để khách hàng tin tưởng sử dụng các dịch vụ/ sản phẩm lâu dài, phát triển công ty.

Mách nhỏ, trong những ngày đầu thành lập và đi vào hoạt động bộ máy công ty nên tối giản để tiết kiệm chi phí cũng như đơn giản hóa các khâu không cần thiết. Nếu công ty chưa cần xuất hóa đơn nhiều bạn có thể thuê dịch vụ kế toán bên ngoài hoặc nhờ người thân quen làm trong ngành giúp đỡ.

Tham khảo:
Thành lập công ty tại Bình Sơn.
Thành lập công ty tại Sơn Tịnh.

Bạn cần tư vấn chuẩn bị những gì trước khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi, hãy liên hệ cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được tư vấn định hướng đúng đắn nhé!!!

Leave a Reply