TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ KINH DOANH KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ KINH DOANH KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

Vấn đề tiên quyết khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp cần phải nghĩ đến đó chính là lựa chọn ngành nghề kinh doanh nào cho công ty của mình. Bên cạnh ngành nghề chính, còn có các ngành nghề đi kèm có liên quan có thể phát sinh trong suốt quá trình hoạt động. Bài viết sau đây, KETOAN76 sẽ đề cập đến một số vấn đề liên quan khi tư vấn ngành nghề kinh doanh trước khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi.

Ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng để đối tác đánh giá về quy mô và lĩnh vực hoạt động của công ty. Để có một bộ mã ngành đầy đủ, ưng ý doanh nghiệp cần nắm rõ: Công ty bạn hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nào cần đăng ký đó làm ngành nghề kinh doanh chính. Bên cạnh ngành nghề kinh doanh chính, bạn nên đăng ký một số ngành nghề dự kiến có thể phát sinh trong tương lai hoạt động công ty. Ví dụ, bạn làm công ty xây dựng, thì nên đăng ký thêm mã ngành san lắp mặt bằng, buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng. Để khi nhận một công trình thi công trọn gói bạn đã có đầy đủ điều kiện để thực hiện tất cả các hạng mục. Nếu bạn thiếu cần bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Quảng Ngãi liên hệ KETOAN76 để được tư vấn.

Quy định của pháp luật về đăng ký ngành nghề kinh doanh.

Ngành nghề kinh doanh phải phù hợp với quy định của pháp luật: Doanh nghiệp được quyền kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Nếu đăng ký kinh doanh một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, bên cạnh giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư cấp phép, doanh nghiệp cần phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật, xin giấy phép con từ các sở ban ngành có liên quan.

Ví dụ: Bạn đăng ký mã ngành kinh doanh dịch vụ bảo vệ . Bên cạnh giấy đăng ký thành lập công ty, để đủ điều kiện kinh doanh bạn cần phải xin cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện An Ninh Trật Tự tại Công an Thành phố (PC13, nơi bạn đăng ký thành lập).

Lưu ý khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh.

Mong muốn khi thành lập doanh nghiệp đó chính là làm ăn kinh doanh hiệu quả, đem về lợi nhuận nên khi điều tiên quyết bạn cần lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với thị trường, nắm bắt đón đầu xu hướng phát triển của xã hội.

Liệu cơm gắp mắm, nghĩa là bạn phải hiểu được thế mạnh của bản thân, các đồng nghiệp, nhân viên trong công ty. Đăng ký ngành nghề nằm trong điều kiện, năng lực của doanh nghiệp mình dự kiến thành lập. Một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề bạn sẽ được bên dịch vụ thành lập công ty Quảng Ngãi tư vấn cụ thể.

Các bước đăng ký ngành nghề kinh doanh.

Bước 1: Tải hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam mới nhất theo quy định tại Phụ lục I quyết định 37/2018/QĐ – TTg, chi tiết phụ lục II quyết định 37.

Bước 2: Lựa chọn các ngành nghề kinh doanh cấp 4 trong hệ thống mã ngành.

Bước 3: Các ngành nghề không có trong mã ngành bạn có thể tra cứu nội dung hoạt động để tìm mã ngành tương đương.

Bước 4: Đối chiếu, tổng hợp thành bộ mã ngành đầy đủ.

Bên cạnh những mã ngành, nghề đã đăng ký ban đầu. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp mở rộng quy mô lĩnh vực hoạt động, bạn có thể đăng ký bổ sung thêm ngành nghề tại Sở Kế Hoạch & Đầu Tư đã cấp giấy phép thành lập.

Thủ tục lựa chọn, đăng ký ngành nghề kinh doanh khá rắc rối đối với một người không đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm trong việc đăng ký doanh nghiệp. Bạn có thể mất khá nhiều thời, công sức, nhưng rất khó có thể tự mình tìm kiếm tất cả mã ngành nghề phù hợp. Công việc này, bạn nên có sự tư vấn hỗ trợ của những người có chuyên môn.

Tham khảo:

Thành lập hộ kinh doanh tại Quảng Ngãi.

Các khoản chi phí khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi.

KETOAN76 chuyên dịch vụ thành lập doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn mã ngành đầy đủ, chính xác. Giúp quý khách hàng trang bị đầy đủ về thủ tục pháp lý, hiểu biết chi tiết hơn về các ngành nghề kinh doanh của mình trong tương lai. Liên hệ hotline 0905.52.63.74 khi bạn cần giúp đỡ thành lập công ty chính xác, chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm.

Leave a Reply