THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN

Thủ tục đăng ký độc quyền nhãn hiệu

Bạn là một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho hàng hóa, sản phẩm của mình. Vậy các thủ tục khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào thì cùng tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé

Tìm hiểu về nhãn hiệu.

Nhãn hiệu được xem như là dấu hiệu để nhận biết hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức khác nhau. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu được thể hiện bằng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh qua một hoặc nhiều màu sắc.

Vì sao bạn nên đăng ký nhãn hiệu?

Để tạo sự uy tín của sản phẩm nhãn hiệu truyền tải đến người tiêu dùng và được pháp luật coi trọng là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Khi đăng ký bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như:

 • Được pháp luật bảo vệ.
 • Quảng bá thương hiệu.
 • Tăng tính cạnh tranh trên thị trường.
 • Tăng tính độc quyền sản phẩm.
 • Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Đầu tiên, tra cứu khả năng phân biệt của nhãn hiệu: từ 01 – 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin từ khách hàng.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm có:

 • Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trong đó có danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu) làm theo mẫu số: 04-NH.
 • Mẫu nhãn hiệu (06 mẫu kèm theo, ngoài một mẫu được gắn trên tờ khai).

Sau đó gửi khách hàng ký đóng dấu, nộp hồ sơ: 01 ngày làm việc.

Thẩm định hình thức và công bố đơn hợp lệ: đánh giá tính hợp lệ của đơn theo yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức và công bố đơn hợp lệ là 02 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thẩm định nội dung: đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh gía khả năng cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời gian thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ (Trên thực tế, thời gian thẩm định có thể kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ).

Đăng bạ và cấp giấy chứng nhận bảo hộ: Khi đơn đăng ký đã được thẩm định nội dung bạn sẽ nhận thông báo dự định cấp giấy chứng nhận bảo hộ, yêu cầu nộp lệ phí. Bạn cần nộp lệ phí và thực hiện đăng bạ và nhận giấy chứng nhận bảo hộ từ cục sở hữu trí tuệ.

Công bố giấy chứng nhận nhãn hiệu: đây là thủ tục cuối cùng bạn có thể bảo hộ nhãn hiệu đăng ký của doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Quảng Ngãi.

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi hay dịch vụ kế toán thuế tại Quảng Ngãi của chúng tôi sẽ thay mặt bạn tư vấn các thủ tục liên quan đến đăng ký nhãn hiệu độc quyền như:

 • Tiến hành tra cứu và soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại cục sở hữu trí tuệ.
 • Theo dõi quá trình hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, giải trình với cục sở hữu trí tuệ khi phát sinh yêu cầu về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đã nộp.
 • Nộp lệ phí thay cho khách hàng để in giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
 • Thông tin khách hàng các kết quả liên quan.

Nếu bạn có thắc mắc và muốn hỗ trợ về các thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0905.52.63.74 để được tư vấn trực tiếp cụ thể hơn nhé.

Leave a Reply