CÁC CHỨC NĂNG CỦA VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Các chức năng văn phòng đại diện

Với nhu cầu mở rộng quy mô, thị trường của công ty để quảng bá sản phẩm, nâng cao doanh số bán hàng mà đã có khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thành lập văn phòng đại diện. Và việc thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ngãi sẽ có những chức năng gì? Hãy tham khảo ngay qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các chức năng của văn phòng đại diện nhé!

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật.

Có thể hiểu rằng Văn phòng đại diện không được trực tiếp kinh doanh, không được ký kết các hợp đồng kinh tế với đối tác trừ khi có ủy quyền từ trụ sở chính. Doanh nghiệp quản lý các hoạt động của văn phòng đại diện, nên mọi hoạt động về kê khai thuế, xuất hóa đơn sẽ do trụ sở chính của doanh nghiệp quản lý.

Doanh nghiệp có thể đặt được một hoặc nhiều văn phòng đại diện tại một địa phương cùng địa giới hành chính. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có quyền thuy đổi nội dung đã đăng ký, có quyền giao dịch nhưng không có quyền hoạt động kinh doanh trực tiếp như các chi nhánh của mình.

Các chức năng của văn phòng đại diện.

Việc thành lập văn phòng đại diện có chức năng là một văn phòng trung gian chịu trách nhiệm liên lạc, giao dịch với các đối tác; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới; có thể tiến hành rà soát thị trường, phát hiện hành vi xâm phạm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Công ty, hành vi cạnh tranh, không lành mạnh của các đối thủ, đại diện công ty khiếu kiện về sự vi phạm nói trên.

Nếu doanh nghiệp muốn thành lập thêm đơn vị phụ thuộc nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng và đối tác mà không thực hiện chức năng kinh doanh, doanh nghiệp thì doanh nghiệp có thể lựa chọn thành lập văn phòng đại diện để tránh việc phải thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế phức tạp.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý về những ngành nghề không thực hiện trực tiếp tại địa chỉ của đơn vị như: du lịch, xây dựng, tư vấn,….thì hình thức thành lập văn phòng đại diện tại các tỉnh khác sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý dành cho bạn.

Văn phòng đại diện là đơn vị hợp pháp trực thuộc doanh nghiệp và chỉ có chức năng thay mặt doanh nghiệp về mặt hành chính. Văn phòng đại diện có 10 chức năng chính sau:

  • Thực hiện công việc phát triển các ngành nghề kinh doanh đã được cơ quan chức năng cấp phép trên địa bàn hoạt động theo pháp luật hiện hành.
  • Thực hiện các công việc báo cáo với các cơ quan chức năng tại địa phương theo đúng quy định của nhà nước.
  • Thực hiện báo cáo tài chính định kỳ về trụ sở chính theo quy định riêng của doanh nghiệp.
  • Thực hiện việc báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, kết quả tăng trưởng và chiến lược phát triển của cơ sở hàng năm.
  • Tổ chức công việc hạch toán kinh tế theo nguyên tắc hạch toán độc lập.
  • Xây dựng và hoàn thiện bộ máy quản lý theo qui mô định hướng của Hội đồng quản trị.
  • Phối hợp với văn phòng trụ sở chính của doanh nghiệp và các cơ sở và chi nhánh khác trong việc khai thác khách hàng cũng như việc điều động nhân viên.
  • Quản lý các mặt kinh doanh tại địa bàn hoạt động.
  • Soạn thảo những văn bản pháp quy để phục vụ cho mọi hoạt động của văn phòng dựa trên những văn bản pháp quy của doanh nghiệp.
  • Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên tại cơ sở.

Nếu văn phòng đại diện không đáp ứng nhu cầu. Bạn có thể tham khảo thành lập công ty tại Quảng Ngãi để tăng thêm nhiều chức năng vai trò.

Trên đây là toàn bộ các chức năng của văn phòng đại diện. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ngãi, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được tư vấn và sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá thành rẻ nhất. Chúng tôi cam kết sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Leave a Reply