THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CON TẠI QUẢNG NGÃI

Thành lập công ty con tại Quảng Ngãi

Hiện nay, việc thành lập công ty con đối với các công ty lớn và nhỏ đang có xu hướng tăng cao. Việc mở công ty con để nhằm mở rộng quy mô kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh. Vậy thành lập công ty con như thế nào và thủ tục thành lập công ty con tại Quảng Ngãi ra sao? Để quý khách hàng hiểu rõ về thủ tục này, ngay trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thủ tục cần thiết để thành lập công ty tại Quảng Ngãi hiện nay.

Tại sao nên thành lập công ty con tại Quảng Ngãi?

Việc thành lập công ty con sẽ giúp cho công ty mẹ hạn chế được các rủi ro cho công ty mẹ trong quá trình thực hiện dự án cũng như ảnh hưởng đến các dự án khác, qua đó giúp cho công ty mẹ thuận lợi hơn trong việc quản lý và hoạt động được tốt hơn trong quá trình kinh doanh.

Bên cạnh đó thành lập công ty con còn giúp hạn chế được trách nhiệm nếu công ty có phá sản và góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc chuyển nhượng hay đăng ký xây dự án mới.

Hồ sơ thành lập công ty con tại Quảng Ngãi.

Để có thể thành lập công ty con được nhanh chóng và đúng theo quy định của pháp luật, việc đầu tiên quý khách hàng cần phải chuẩn bị những giấy tờ pháp lý như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Dự thảo điều lệ công ty;
 • Quyết định về việc thành lập công ty con của công ty mẹ;
 • Danh sách của các thành viên (trường hợp công ty con là công ty TNHH) hoặc danh sách cổ đông (trường hợp công ty con là công ty cổ phần) kèm theo một trong những bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân như: Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên.
 • Thông báo của công ty mẹ về việc thành lập công ty con;
 • Văn bản của tổ chức, cơ quan có thẩm quyền về việc xác nhận vốn pháp định đối với công ty hoạt động kinh doanh các ngành nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 • Chứng chỉ hành nghề đối với các thành viên trong doanh nghiệp và các cá nhân khác của công ty hoạt động kinh doanh các ngành nghề có yêu cầu về chứng chỉ hành nghề.
 • Văn bản ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức thực hiện thủ tục thành lập công ty con nếu như người đại diện theo pháp luật không trực tiếp đi nộp hồ sơ.

Thủ tục thành lập công ty con tại Quảng Ngãi được tiến hành.

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác như trên, doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục thành lập công ty theo trình tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như trên.

Bước 2: Cá nhân/ tổ chức nộp hồ sơ thành lập công ty con tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Thời hạn giải quyết: Sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ tại Sở Kế hoạch và đầu tư, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy phép kinh doanh công ty con.

Dịch vụ thành lập công ty con trọn gói của KETOAN76.

Nếu bạn cảm thấy thủ tục thành lập công ty quá rắc rối, phức tạp cũng như đang gặp khó khăn trong việc thành lập công ty con thì cũng có thể đến nay với dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi của KETOAN76. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được hưởng một số ưu đãi như:

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động đăng ký công ty con như: tỷ lệ và phương thức vốn góp, thủ tục thành lập công ty con và các nội dung liên quan khác,…
 • Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty con cho khách hàng một cách đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật.
 • Đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập công ty con cho khách hàng tại Sở Kế hoạch và đầu tư, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.
 • Hỗ trợ khắc con dấu tại Quảng Ngãi cho doanh nghiệp.
 • Cam kết tư vấn và hỗ trợ cho quý khách những vấn đề pháp lý phát sinh sau khi thành lập công ty.

Tham khảo:

Thành lập chi nhánh công ty tại Quảng Ngãi.

Thành lập văn phòng tại Quảng Ngãi.

Trên đây là mọi thủ tục thành lập công ty con tại Quảng Ngãi, nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ sử dụng dịch vụ thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay cho chúng tôi 0905.52.63.74 để được hỗ trợ nhiệt tình. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các vấn đề thành lập công ty, chúng tôi sẽ mang tới cho quý khách những dịch vụ chất lượng với thời gian nhanh chóng mà giá cả lại phải chăng.

Leave a Reply